Vedana Resort: Cơ hội để người dân làm giàu trên chính quê hương mình

Ngày viết bài: 14:20:38 07/12/2020 - Tác giả: Administrator
Là một trong những địa phương lựa chọn phát triển du lịch là mũi nhọn trong phát triển kinh tế, tỉnh Ninh Bình đã có nhiều chính sách thu hút các nhà đầu tư, khuyến khích phát triển các dự án nghỉ dưỡng cao cấp, kết hợp du lịch trải nghiệm và du lịch cộng

Tuy nhiên điều mà lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và người dân nơi đây mong muốn là làm sao để con em tại địa phương được đào tạo các ngành nghề dịch vụ du lịch, làm giàu trên chính quê hương.

Đau đáu mong muốn phát triển kinh tế tại quê hương ông chủ Dự án Vedana Resort luôn tâm niệm, khi dự án của mình được vận hành, sẽ có cơ hội để làm tốt công tác an sinh xã hội, đào tạo cho người dân địa phương có nghề nghiệp ổn định trong các lĩnh vực dịch vụ du lịch.

Nho Quan- Ninh Bình thu hút nhà đầu tư dự án du lịch bền vững

Nổi tiếng là vùng đất "địa linh nhân kiệt", từ lâu Ninh Bình đã là một trong những địa điểm du lịch hút khách bậc nhất miền Bắc. Nho Quan được biết đến là một huyện có tiềm năng nổi bật về phát triển du lịch với nhiều loại hình như: du lịch sinh thái, cảnh quan, tâm linh, lễ hội, như hồ Đồng Chương và đặc biệt là Vườn Quốc gia Cúc Phương với các hang động thời đồ đá, suối nước nóng, những cây cổ thụ ngàn năm tuổi và các trung tâm nghiên cứu, bảo tồn động thực vật…

Ngoài ra, một nét văn hóa rất đặc trưng của huyện Nho Quan cần được phát huy, bảo tồn và đồng thời kết hợp phát triển du lịch là văn hóa của đồng bào dân tộc Mường. Các sản phẩm độc đáo của địa phương cũng mang đến sự trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn cho du khách: Đũa kim giao, mật ong, nhung hươu của Cúc Phương, nếp cau Thường Sung, quả Bùi Kỳ Lão, gốm Gia Thủy, đồ gỗ Quỳnh Phong, cơm cháy Xích Thổ…

Nhận thức được vị trí, vai trò và tầm quan trọng của du lịch đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, trong những năm qua, Nho Quan đã có nhiều quyết sách để kiên trì thực hiện mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Qua triển khai thực hiện, bước đầu mang lại hiệu quả rõ nét. Đây thực sự là một tín hiệu tích cực đối với ngành du lịch Nho Quan nói riêng, ngành du lịch Ninh Bình nói chung.

Với tiềm năng, lợi thế to lớn nói trên cộng hưởng với các chính sách đúng đắn của tỉnh, tin tưởng đến năm 2025 du lịch Nho Quan sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ.

Phát triển du lịch mang đến cơ hội việc làm cho người dân địa phương

Với phương châm xã hội hóa du lịch, tỉnh Ninh Bình và huyện Nho Quan đã có nhiều cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp, cá nhân cùng đầu tư phát triển du lịch. Do vậy, đã thu hút được nhiều dự án của các tổ chức, cá nhân đầu tư vào lĩnh vực du lịch, văn hóa. Khuyến khích các nhà đầu tư chiến lược đầu tư hình thành các khu dịch vụ du lịch phức hợp, dự án dịch vụ du lịch quy mô lớn, trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, khu  vui chơi giải trí, các khách sạn có chất lượng cao. Kéo theo đó là cơ hội việc làm bền vững cho người dân nơi đây.

Xét theo góc độ một ngành kinh tế, du lịch là ngành kinh tế tổng hợp mang lại hiệu quả cao trên nhiều mặt: nâng cao hiểu biết về thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, từ đó góp phần bồi đắp tình yêu đất nước, niềm tự hào dân tộc. Bên cạnh đó, du lịch còn được coi là một hình thức xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tại chỗ, đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn.

Trong những năm qua, du lịch Ninh Bình nói chung và du lịch Nho Quan nói riêng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, lượng khách quốc tế cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Rất nhiều điểm đến tại tỉnh Ninh Bình được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế.  Bên cạnh đó, ngành Du lịch cũng đang góp phần tạo công ăn việc làm và đảm bảo an sinh xã hội cho hàng chục nghìn người dân tỉnh Ninh Bình. 

Xét trên góc độ doanh nghiệp, du lịch bao gồm rất nhiều khâu và mỗi khâu lại đảm nhận những công việc hoàn toàn khác nhau. Về cơ bản du lịch có 7 nhóm việc chính đang được phát triển tại Ninh Bình: "Quản lý du lịch"; "Điều hành du lịch"; "Nhân viên marketing du lịch" ;"Kế toán lữ hành" ; "Hướng dẫn viên du lịch" ;"Nhân viên lễ tân" ; "Phục vụ bàn, bar, buồng, bếp...."

Ngoài ra, trong ngành Du lịch còn nhiều công việc khác như chăm sóc khách hàng, chăm sóc sức khỏe, bán hàng lưu niệm, tổ chức vui chơi giải trí, đảm bảo an ninh tại các khu du lịch, nhân viên bảo trì hệ thống, giáo dục môi trường du lịch, nghiên cứu, giảng dạy trong các cơ sở đào tạo du lịch…

Vedana- đồng hành an sinh, tạo cơ hội cho người dân làm giàu tại Ninh Bình

Vedana Resort được xác định là một trong "số hiếm" các dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp sở hữu vị trí địa lý hoàn hảo tại thôn Đồng Tâm, xã Cúc Phương huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Với phương châm phát triển dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp du lịch trải nghiệm và phát triển du lịch cộng đồng. Chủ đầu tư dự án không chỉ chú trọng đến đầu tư xây dựng dự án mà còn quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Góp phần phát triển kinh tế địa phương, tạo cơ hội cho người dân phát triền kinh tế được ông Lê Quốc Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Cúc Phương, chủ đầu tư dự án Vedana Resort quan tâm hàng đầu. 

Vedana Resort là dự án cận kề Vườn Quốc gia Cúc Phương với quy mô 16,4ha, Vedana Resort có chính sách pháp lý chuẩn, được sự ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi của cấp ủy, chính quyền địa phương để phát triển Dự án. Đặc biệt, với chính sách, xây dựng để vận hành, chuyển nhượng căn hộ, Dự án đang có sức hút và tạo hướng đi riêng trong phân khúc thị trường bất động sản du lịch, đặc biệt là tạo niềm tin cho nhà đầu tư. 

Theo thiết kế, Khu du lịch nghỉ dưỡng Vedana có không gian vui chơi giải trí với diện tích hơn 15ha - hiện tại có quy mô lớn nhất tỉnh Ninh Bình phục vụ 1500 khách lưu trú và 500 khách tham quan trong ngày. Khu vực lưu trú có 225 căn condotel, 135 căn biệt thự, 8 căn bungalow thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao với nhiều hoạt động thú vị như: Đạp xe, câu cá; thả mình vào dòng suối khoáng tự nhiên, thư giãn với ngôi nhà an dưỡng, vườn thiền, khu spa hay phòng tập gym và sân tennis hiện đại,....

Đặc biệt, Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Cúc Phương, chủ đầu tư Dự án Vedana Resort cam kết sẽ vận hành Dự án theo tiêu chuẩn 5 sao, đào tạo và thu hút lao động việc làm tại địa phương để tạo sự phát triển bền vững.

Vì vậy, ngay từ khi dự án mới được quy hoạch và bước đầu xây dựng lên hình hài, ông Lê Quốc Thịnh đã đặc biệt chú trọng tuyển dụng nhiều nhân viên tại địa phương, sau đó đưa vào làm việc tại các khách sạn thuộc hệ thống của Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Cúc Phương, như khách sạn Avatar Đà Nẵng một trong những chiếc nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành vận hành và kinh doanh khách sạn, nghỉ dưỡng. Phân công người hướng dẫn tìm ra những ưu điểm, khả năng của từng người để đào tạo ngành nghề phù hợp cho các dịch vụ: buồng phòng, bar, bếp.... Hiện tại đã đào tạo được hàng trăm lao động lành nghề, sẵn sàng trở về phục vụ tại chính Vedana Resort.

Mặc dù, dự án đang trong quá trình xây dựng và từng bước đi vào hoàn thiện, tại Vedana Resort đã sử dụng 500 lao động địa phương, với mức thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/tháng cho lao động phổ thông và 7 triệu đồng/tháng trở lên đối với lao động có trình độ chuyên môn. Dự kiến khi Vedana Resort hoàn thiện, đi vào vận hành sẽ cần khoảng 350 lao động ổn định, gắn bó với việc vận hành Vedana Resort. 

Bên cạnh đó, Chủ đầu tư Vedana Resort còn nhận định: Vườn Quốc Gia Cúc Phương có nhiều tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên, giá trị về lịch sử, văn hóa bản địa, tập tục và lối sống, văn hóa ẩm thực phong phú của các vùng miền là cơ sở để phát triển mạnh loại hình du lịch cộng đồng. 

Hiện nay du lịch cộng đồng đang được coi là loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững nhất cho cư dân bản địa. Du lịch cộng đồng không chỉ giúp người dân bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái, mà còn bảo tồn và phát huy những nét văn hóa độc đáo của địa phương. Vedana Resort sẽ thiết kế các tuyến du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng, người dân địa phương sẽ có cơ hội tiếp xúc với khách du lịch, bán các sản phẩm địa phương, những đồ thủ công mỹ nghệ, hứa hẹn sẽ tạo ra thu nhập ổn định.

Ông Lê Quốc Thịnh chia sẻ: Tôi không muốn người dân chỉ làm những công việc thời vụ, mà muốn đào tạo để những người dân nơi đây có nghề nghiệp ổn định, có thể sống được bằng nghề của mình. Dự án Vedana Resort sẽ xây dựng cơ chế vận hành, đồng hành cùng nhân viên để phát triển du lịch bền vững tại địa phương, và đảm bảo an sinh cho người dân lao động, Để người dân nơi đây được làm giàu trên chính quê hương của mình. 

Với sự quan tâm, động viên và định hướng của các cấp lãnh đạo cùng chính quyền địa phương, Vedana Resort cùng nhân dân nỗ lực, đồng lòng để miền quê này chuyển mình phát triển từ đói nghèo trở thành điểm sáng tiêu biểu phát triển kinh tế. Để mảnh đất với những viên đá lộ đầu trở thành rừng hoa lớn nhất kề sát đất mẹ nguyên sinh.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, Dự án Vedana Resot sẽ ra mắt thị trường 2 loại sản phẩm gồm các căn biệt thự du lịch và Căn hộ du lịch. Để phục vụ nhu cầu của du khách vừa muốn trải nghiệm dịch vụ tại Dự án, vừa trở thành chủ sở hữu và có cơ hội cùng chủ đầu tư vận hành sinh lời.

Dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng Vedana Resort

Thông tin chi tiết liên hệ:

Điện thoại: 0979282926

Email: vedanaresort2019@gmail.com

Website: https://vedanaresort.com

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch Cúc Phương

Đơn vị phát triển dự án: Công ty cổ phần P&A Holding

Nhà phân phối dự án: Công ty Cổ Phần ILand Miền Bắc, Công ty Cổ phần Bất động sản FiveLand, Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển Hải Đăng Land